Tin tức Canva là gì? Ưu điểm tuyệt vời của Canva bạn đã biết?

Canva là gì? Ưu điểm tuyệt vời của Canva bạn đã biết?Canva hiện nay được xem là một ứng dụng chỉnh ảnh và thiết kế đồ họa dễ dàng miễn phí trên di động và máy tính. Sở hữu kho tài nguyên phong phú và đa dạng cho dân chuyên và người mới bắt đầu, Canva được nhiều người yêu thích sử dụng. Vậy bạn đã biết đến Canva là gì hay ưu điểm của canva là gì? Hôm nay hãy cùng oldbreweryguesthouse.com tìm hiểu về công cụ canva qua bài viết này nhé!

I. Canva là gì?

Canva là một phần mềm thiết kế online giúp thiết kế đồ họa dạng mô hình trang web trực tuyến. Phần mềm này rất dễ sử dụng bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và sử dụng. 

Với Canva mọi ý tưởng thiết kế của bạn đều thành hiện thực!

Canva cung cấp cho người dùng kho dữ liệu khổng lồ bao gồm cả miễn phí và cao cấp.

Ngoài ra, người dùng cũng được cung cấp nhiều chủ đề có sẵn được sắp xếp theo danh mục như:  Poster, CV, Logo, áp phích, Video, bài đăng Facebook, bài đăng Instagram, bài thuyết trình,…

Ứng dụng thiết kế này được xây dựng và phát triển bởi Melanie Perkins. Đến năm 2013, phần mềm Canva chính thức được phát hành và được coi là một startup thành công tại Australia.

Giao diện thiết kế phần mềm Canva cũng đơn giản đến mức ai cũng có thể sử dụng thành thạo chỉ trong vài giờ làm quen. Sau khi thiết kế và chỉnh sửa sản phẩm của mình, bạn có thể tải sản phẩm về máy tính ở nhiều định dạng tệp khác nhau như JPG, PNG, PDF, GIF và MP4.

II. Chức năng của Canva

1. Thiết kế dễ dàng

Canva là một công cụ cho phép bạn tạo thiết kế từ đầu hoặc sử dụng các mẫu thiết kế hiện có. Tiết kiệm thời gian với một trong 60.000 mẫu miễn phí được tạo bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

2. Thiết kế được mọi ý tưởng của bạn

Canva giúp thiết kế mọi ý tưởng của bạn

Canva có thể biến mọi ý tưởng của bạn thành hiện thực. Canva giúp  bạn thiết kế mọi thứ bạn cần: bản trình bày, sơ yếu lý lịch, áp phích, lời mời, biểu trưng, ​​đồ họa thông tin, tờ rơi, biểu đồ, bài đăng trên mạng xã hội và hơn thế nữa. Tất cả những gì còn lại là chọn một trong các mẫu có sẵn hoặc tùy chỉnh kích thước theo quyết định của bạn.

3. Thiết kế chuyên nghiệp

Canva làm cho việc thiết kế trở nên dễ dàng đối với bất kỳ ai, nhưng điều đó không có nghĩa là Canva chỉ dành cho những người nghiệp dư.
Thêm video vào thiết kế của bạn và tạo các video đầy màu sắc và chuyên nghiệp từ nhiều thể loại khác nhau của Canva, bao gồm video Facebook, video YouTube, video trình chiếu, tin nhắn video và hơn thế nữa.

4. Sở hữu hơn 500 loại font

Canva sở hữu hơn 500 loại font chữ khác nhau

Canva có hơn 60.000 thiết kế và hơn 500 phông chữ mà bạn có thể dễ dàng chèn vào hình ảnh và văn bản của mình. Cụ thể, Canva cũng hỗ trợ các hiệu ứng phông chữ như đậm, bóng, mờ và đi kèm với một số kết hợp phông chữ thực sự đẹp mắt.

5. Chia sẻ thiết kế dễ dàng

Canva là gì? Canva cho phép người dùng chia sẻ thiết kế của họ qua các mạng xã hội như Facebook và Instagram. Điều này giúp bạn dễ dàng di chuyển hình ảnh và tài liệu đang làm việc mà không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào.

Đó không phải là tất cả. Với Canva, bạn có thể chia sẻ thiết kế của mình cho người khác xem và dễ dàng chỉnh sửa cùng nhau.

III. Sử dụng Canva như thế nào?

1. Tạo tài khoản Canva

Trước tiên, bạn cần tạo tài khoản Canva của riêng mình bằng địa chỉ email của bạn. Đăng ký tài khoản trên trang web canva.com chính thức hoặc tải ứng dụng Canva về thiết bị của bạn.

Tiến hành đăng nhập vào Canva

Đăng nhập vào Canva bằng địa chỉ email hoặc tài khoản Google hoặc Facebook của bạn.

Sau đó, nhập thông tin cơ bản của bạn vào các trường đăng ký tài khoản và chọn Đăng nhập

Tiếp theo, chọn hình thức bạn muốn sử dụng Canva (Doanh nghiệp lớn, Doanh nghiệp nhỏ, Giáo viên, Sinh viên, Cá nhân, v.v.) và nhập các thông tin cần thiết vào hệ thống

Ở bước cuối cùng, hãy chọn hình thức miễn phí hoặc trả phí để nhanh chóng hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản Canva.

2. Lựa chọn mẫu thiết kế ưng ý

Chọn kích thước ảnh phù hợp

  • Sau khi đăng ký tài khoản Canva, để bắt đầu thiết kế ấn phẩm của mình, bạn cần chọn kích thước phù hợp cho hình ảnh và video bạn muốn tạo. 
  • Tiếp theo, bạn sẽ cần tìm thiết kế trên kho ứng dụng để tham khảo. Ngoài ra, bạn có thể tạo thiết kế của riêng mình dựa trên đồ họa có sẵn trên Canva. 
  • Cửa hàng thiết kế của Canva có rất nhiều mẫu mã đa dạng để bạn lựa chọn. Bạn cũng có thể tìm kiếm các thiết kế theo từ khóa trên thanh tìm kiếm của Canva.
  • Các mẫu thiết kế có sẵn do Canva cung cấp vô cùng đa dạng về kiểu dáng, màu sắc và biến tấu hấp dẫn giúp bạn lên ý tưởng thiết kế nhanh hơn mà không cần phải “vắt óc” suy nghĩ thành lời.

3. Thiết kế sản phẩm của mình

Đăng tải hình và tự thiết kế ý tưởng của riêng bạn!

Khi bạn đã có ý tưởng thiết kế, bước tiếp theo là hoàn thành thiết kế bằng cách sử dụng nhiều yếu tố như:

  • Tải hình ảnh của bạn lên Canva và sử dụng nó cho thương hiệu của bạn.
  • Chèn khung để chèn các thành phần hoặc tạo thiết kế 3D.
  • Thay đổi màu sắc của các yếu tố thiết kế như màu nền, màu phông chữ và các màu trang trí khác.
  • Ngoài ra, bạn có thể chèn nhãn dán, video, biểu đồ và thêm nhạc.

4. Tải sản phẩm về máy

Sau khi thiết kế xong, bạn có ba lựa chọn: chia sẻ hình ảnh lên các trang mạng xã hội, in hình ảnh hoặc tải hình ảnh xuống chất lượng cao.

Trong bước này, bạn có thể thêm một số tùy chỉnh như chọn nền tảng xã hội để chia sẻ hình ảnh, kích thước tải xuống, định dạng tệp tải xuống và kích thước in.

Hy vọng những chia sẻ về canva là gì có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về công cụ thiết kế đồ họa được nhiều người sử dụng. Hãy thực hiện hóa ý tưởng của mình bằng Canva nhé! Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời cùng Canva!