Giáo Dục Danh sách các trường Đại học ở TP HCM tốt nhất

Danh sách các trường Đại học ở TP HCM tốt nhấtCác trường Đại học ở TP HCM tốt nhất hoặc sinh viên đại học nào có công việc dễ dàng nhất? Đó là câu hỏi của rất nhiều học sinh khi có nhu cầu chọn trường đại học. Để trả lời câu hỏi này, oldbreweryguesthouse.com xin giới thiệu danh sách các trường Đại học ở TP.HCM có chương trình đào tạo tốt nhất qua bài viết dưới đây.

1. Các trường Đại học ở TP HCM – Đại học Bách Khoa TPHCM 

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những trường của Hệ thống Đại học Quốc gia và ngày nay được xếp vào danh sách các trường đại học quốc gia hàng đầu Việt Nam. Đây là một trong những trường đại học liên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật tại Việt Nam và đứng số 1 trong số các trường đại học hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh mà chúng tôi muốn giới thiệu.
Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những trường có điểm xét tuyển cao và luôn đảm bảo kết quả tốt. Đại học Bách Khoa TPHCM  có bề dày lịch sử từ năm 1957, là một trong những trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở miền Nam Việt Nam và là trường đại học quốc gia lớn trực thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày nay, Đại học Bách Khoa TPHCM có hai cơ sở chính tại thành phố Thủ Đức và quận 10, được trang bị cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho việc học tập của sinh viên.
Là một trong những trường có tỷ lệ đăng ký học cao, cũng là nơi tập trung nhiều sinh viên hăng say học tập, tuy nhiên áp lực học tập tại ngôi trường này cũng rất cao và đòi hỏi sự kiên nhẫn, nhẫn nại rất nhiều nỗ lực của các em học sinh.
Tuy nhiên, với chất lượng và uy tín giáo dục mà ngôi trường này mang lại cho nhiều thế hệ vẫn là ngôi trường được nhiều học sinh ưu tú lựa chọn. Hồ Chí Minh nên chọn trường đại học nào? Nếu bạn có đủ năng lực thì đây là một nơi đáng để học tập!

Đại học Bách Khoa TPHCM là một trong những trường của Hệ thống Đại học Quốc gia

2. Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Tiếp theo, top các trường Đại học ở TP HCM mà chúng tôi muốn nói đến là Đại học Quốc gia TP.HCM. Được thành lập vào ngày 27 tháng 1 năm 1995 theo nghị định 16/CP của chính phủ dưới sự tổ chức lại của 8 trường đại học thành viên, và chính thức khánh thành vào ngày 6 tháng 2 năm 1996.
Đây là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, đa ngành, liên ngành – Nghiên cứu khoa học và công nghệ có chất lượng, đạt được trình độ tiên tiến và đóng vai trò là cốt lõi của hệ thống giáo dục đại học. giáo dục, phát triển kinh tế – xã hội đáp ứng phù hợp nhu cầu.

Đây là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học, đa ngành, liên ngành

3. Trường Đại học Kinh tế TPHCM

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, một trường đại học chuyên về kinh tế Việt Nam, được coi là một trong hàng nghìn trường đại học chuyên về kinh tế hàng đầu thế giới.
Trường nổi tiếng với thế mạnh về chương trình giảng dạy và cơ sở vật chất hiện đại và được xếp vào một trong những trường đại học chính của Việt Nam. Trường cũng là trung tâm nghiên cứu về chính sách kinh tế và quản lý của các chính phủ, cũng như các công ty lớn trong và ngoài nước.
Tại đây, các bạn sẽ không học theo chương trình chuyên ngành như trước đây tại trường ĐH Kinh tế TP.HCM này, học tổng quan 3 học kỳ rồi xét tuyển dựa trên kết quả học tập. Chuyên ngành (trừ các lớp chất lượng cao).
Điểm chuẩn đầu vào của các trường đại học kinh tế cao (chỉ đứng sau FTU). Các hoạt động đoàn thể, hoạt động ngoại khóa diễn ra rất mạnh mẽ, có sự tham gia của “người dân” UEH trong các quy ước lớn, và trường đã đạt được nhiều giải thưởng lớn.

Trường Đại học Kinh tế Hồ Chí Minh, một trường đại học chuyên về kinh tế Việt Nam

4. Trường Đại học Nông Lâm TPHCM

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trường đại học liên ngành được thành lập lâu đời tại Việt Nam, chuyên đào tạo và nghiên cứu các nhóm ngành nông lâm thủy sản. Là trường đại học công lập trực tiếp báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh được thành lập năm 1955 trên cơ sở Trường Nông Lâm Quốc gia Baolok. Trong quá trình phát triển của mình, các trường đại học đã từng được tích hợp vào hệ thống đại học quốc gia, nhưng sau đó được tách ra và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ cho đến ngày nay.
Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh phấn đấu trở thành trường đại học nghiên cứu chất lượng cao quốc tế về nông lâm ngư nghiệp, kinh tế, cơ khí, ngoại ngữ, quản trị kinh doanh, sư phạm, môi trường, công nghệ thông tin, sinh học, hóa học, v.v. Nếu bạn vẫn chưa biết nên chọn trường đại học nào tại TP.HCM? Vậy thì đừng ngần ngại tìm hiểu về ngôi trường này!

Trường Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh cũng là trường đại học liên ngành được thành lập lâu đời tại Việt Nam

5. Các trường Đại học ở TP HCM – Trường Đại học Y dược TPHCM

Các trường Đại học ở TP HCM tốt nhất tại Việt Nam? Tôi xin giới thiệu trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, một trong ba trường Y hàng đầu của Việt Nam.
Sứ mệnh của trường là đào tạo các dược sĩ, bác sĩ có trình độ đại học và sau đại học, chuyển giao công nghệ y tế và nghiên cứu khoa học, giúp phát triển hệ thống y tế đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân vùng Đông Nam Bộ. Trực thuộc Bộ Y tế, trường được xếp vào danh sách các trường đại học quốc gia hàng đầu Việt Nam.
Năm 2016, Bộ Y tế cho phép hai trường cao đẳng y dược TP.HCM đào tạo theo chương trình cải tiến. Trường có đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt tình, vui tính, luôn hết lòng giúp đỡ học sinh. Là một ngôi trường có điểm đầu vào hàng đầu Việt Nam, nơi đây thu hút hầu hết các bạn học rất giỏi, thuộc top đầu, rất chăm chỉ và chịu khó

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, một trong ba trường Y hàng đầu của Việt Nam

6. Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (hay còn gọi là University of Information Technology) là một trong những trường đại học hàng đầu của Thành phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực đào tạo công nghệ thông tin tại khu vực phía Nam Việt Nam.
Trường trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Đại học CNTT là trường đại học công lập chuyên đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông, được thành lập theo Quyết định số 134/2006 /QĐ-TTg ngày 8 tháng 6 năm 2006 của Thủ tướng Chính phủ.
Đây là phát triển nguồn nhân lực công nghệ thông tin, đóng góp tích cực vào sự phát triển của ngành công nghệ thông tin Việt Nam theo xu thế hiện nay, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ thông tin tiên tiến để ứng dụng nói riêng đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin (hay còn gọi là University of Information Technology)

7. Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Nói đến các trường đại học danh tiếng tại TP.HCM, không thể thiếu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn. Là thành viên của Hệ thống Đại học Quốc gia với lịch sử hình thành và phát triển hơn 60 năm.
Trường là trung tâm nghiên cứu và đào tạo về khoa học xã hội và nhân văn lớn nhất miền Nam Việt Nam, là một trong hai trung tâm lớn nhất cả nước, ngoài Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn thuộc Đại học Quốc gia Việt Nam.
Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là đơn vị tiên phong đáp ứng nhiều nhu cầu xã hội và tiên phong đào tạo các lĩnh vực mới như Đông phương học, Việt Nam học, Nhân học, Quan hệ quốc tế, Văn học Tây Ban Nha, Đô thị học, Văn học Ý, v.v.
Hơn 300 nghiên cứu sinh, sinh viên và nghiên cứu sinh từ 73 quốc gia và khu vực đã trở thành học toàn thời gian và toàn cầu, thu hút sinh viên và sinh viên quốc tế. Hàng năm có 2.500 lượt sinh viên đến học tập và nghiên cứu ngắn hạn.
Hiện trường đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ, cử nhân và các khóa đào tạo ngắn hạn tùy theo nhu cầu xã hội. Chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu học tập, nghiên cứu đa dạng của người học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp hiện đại hóa, công nghiệp hóa đất nước.

Nói đến các trường đại học danh tiếng tại TP.HCM, không thể thiếu trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

8. Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM

Tiếp đến, top các trường Đại học ở TP HCM là Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Đây là trường đại học liên ngành tại Việt Nam và có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật.
Đây được coi là một trong những trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Có phòng thí nghiệm và phòng thực hành 24/7.
Trường là một trong sáu trường đại học sư phạm kỹ thuật của cả nước, lấy kỹ thuật đào tạo làm trọng tâm cho giáo dục, có khả năng đào tạo giáo viên kỹ thuật và kỹ sư kỹ thuật. Đây cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ chính của nước ta.
Trường đại học liên ngành tại Việt Nam và có thế mạnh về đào tạo kỹ thuật

9. Đại học RMIT Việt Nam

Trường đại học nào tốt nhất Việt Nam? Một trong những cái tên đáng giá nhất là Đại học RMIT. Lựa chọn RMIT sẽ chọn một trong những trường đại học được công nhận trên thế giới về kỹ năng lãnh đạo và những đổi mới tiên tiến trong công nghệ, thiết kế và tổ chức kinh doanh.
Bạn sẽ học hỏi được nhiều điều từ các chuyên gia trong lĩnh vực của mình và được hưởng lợi từ mạng lưới công ty và chương trình giảng dạy liên quan đến các xu hướng mới nhất của ngành. Môi trường học tập quốc tế của RMIT thúc đẩy nhận thức văn hóa, tư duy phản biện, sáng tạo và thử nghiệm.
Bạn sẽ được trải nghiệm một nền giáo dục được thiết kế để hướng dẫn sự thành công của học sinh và có được kiến ​​thức và kỹ năng để tiến xa trên con đường sự nghiệp mà bạn đã chọn.

Một trong những cái tên đáng giá nhất TP HCM là Đại học RMIT
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc top các trường Đại học ở TP HCM. Qua bài viết này, chúng tôi mong rằng những bạn đang có ý định đăng ký vào một trường đại học uy tín tại TPHCM sẽ thấy hữu ích cho việc lựa chọn vào ngôi trường yêu thích theo đúng ước mơ mà mình đã chọn. Cùng tìm hiểu thêm các trường Đại học ở Hà Nội trong bài viết tiếp theo nhé!