Giáo Dục Khối A00 học ngành nào dễ xin việc nhất

Khối A00 học ngành nào dễ xin việc nhất



Khối A00 học ngành nào dễ xin việc nhất? Có lẽ đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay, băn khoăn không biết nên chọn ngành học nào vừa đông sinh viên vừa dễ xin việc khi ra trường. Hãy tham khảo bài viết của oldbreweryguesthouse.com dưới đây, để lựa chọn hướng đi đúng đắn cho bản thân trong tương lai nhé!

I. Cần xác định được đam mê cũng như tiềm năng của bản thân

Trước khi chọn trường, thí sinh nên ưu tiên chọn dựa trên sở thích, đam mê, khả năng

Trước khi chọn trường, thí sinh nên ưu tiên chọn dựa trên sở thích, đam mê, khả năng vào ngành đó cao thấp và nhu cầu của xã hội đối với ngành mình yêu thích, bất kể tương lai có hướng phát triển hay không. Lựa chọn nghề mình yêu thích và đam mê là điều tối quan trọng.

Bởi trong quá trình chọn nghề, chúng ta chỉ có thể làm công việc đó bằng cái tâm khi có đam mê. Nếu chọn chuyên ngành mà mình không hứng thú, việc đi học sẽ triệt tiêu động lực học tập và dễ bị lỡ dở giữa đường.
Đó là lý do tại sao việc tìm kiếm nghề nghiệp phù hợp với bạn là rất quan trọng. Khi định hướng được nghề nghiệp đúng với sở thích và năng lực, học sinh có động lực phát triển chuyên môn, tập trung ôn luyện và nỗ lực, có kế hoạch phấn đấu để mang lại thành công trong tương lai.
Trong thị trường việc làm ngày nay, nam giới không còn là lực lượng mạnh nhất, nhưng các cô gái có thể thành công trong nhiều ngành nghề. Họ cũng có thể thành lập và điều hành một công ty và thiết lập và vận hành trơn tru. Nếu xác định được đam mê và tiềm năng vốn có, phụ nữ hoàn toàn có thể thành công trong lĩnh vực phù hợp.

II. Khối A00 gồm học ngành nào dễ xin việc

1.  Công nghệ thông tin

Khối A00 học ngành nào? Quả thực, ai cũng có thể đoán được tại sao công nghệ thông tin lại được xếp vào nhóm ngành hot trong tương lai. Chỉ vì xã hội ngày nay không ngừng phát triển, thời đại 4.0 ngày càng chiếm lĩnh thị trường, các loại điện thoại thông minh ngày một tân tiến, các thiết bị công nghệ tiên tiến dần ra đời và được cả xã hội công nhận, ủng hộ, đặc biệt là giới trẻ.
Công nghệ thông tin (CNTT) không ngừng phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc từng ngày, từng giờ nên nhu cầu nhân lực trong ngành này là rất lớn. Hầu hết các tổ chức, công ty, công ty đều cần những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin để quản lý và điều phối các lĩnh vực kỹ thuật của họ.
Ngoài ra, phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực và nguyện vọng của mình. Tuy nhiên, áp lực của công việc công nghệ thông tin rất lớn vì những gì chúng ta học ở trường không thể áp dụng một cách đơn giản.
Công nghệ luôn thay đổi theo thời đại, tùy thuộc vào xu hướng và nhu cầu xã hội. Do đó, tài liệu mới và có liên quan cho hầu hết các công nghệ đều được cập nhật bằng tiếng Anh, vì vậy bạn cần có khả năng tự học xuất sắc. Đặc biệt, bạn cần phải đạt được một số Trình độ tiếng Anh.

Phạm vi của ngành CNTT rất rộng nên sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực

2. Quản trị nhân lực

Quản trị nhân sự rất phù hợp với nữ giới và cũng là ngành hot dễ xin việc. Ở mặt bằng chung, điểm đầu vào Khoa Quản trị nhân lực ở một số trường đại học hệ trung cấp khoảng 17 điểm, trong khi điểm đầu vào của các trường đại học tốp đầu như đại học quản trị nhân lực đứng đầu danh sách.
Top đầu: Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Hành chính Quốc gia (khu vực phía Nam) vượt 22 điểm. Do đó, nếu bạn nữ có học lực khá giỏi khối A và muốn theo đuổi chuyên ngành quản trị nhân lực này thì có thể lựa chọn học tại một trường đại học không thuộc trường top đầu.

3. Ngành kế toán

Nhiều người thường cho rằng nam giới thiên về toán học hơn nữ giới và đếm tiền nhanh hơn nữ giới. Nhưng để có nghề lâu dài và gắn bó với nghề thì đa số là phụ nữ. Kế toán lâu đời là ngành phổ biến và dễ xin việc nhất.
Nếu yêu thích ngành kế toán, bạn có thể lựa chọn chuyên ngành này để theo học. Có một số trường top đầu đào tạo ngành kế toán lấy điểm cao nhưng các trường đại học, cao đẳng khác thường lấy mức điểm không quá cao trong khoảng 17 đến 21 điểm.

4. Ngành Luật

Chuyên ngành luật cũng là một gợi ý hay cho các bạn nữ muốn học giỏi khối A

Chuyên ngành luật cũng là một gợi ý hay cho các bạn nữ muốn học giỏi khối A, với điểm trung bình mỗi môn là 8 điểm, tăng cơ hội trúng tuyển. Sinh viên tốt nghiệp có cơ hội làm việc trong ngành tòa án, trong văn phòng công tố, hoặc trong các công ty đòi hỏi nhiều thẩm phán, công tố viên hoặc chuyên gia pháp lý. Bạn nhận được một mức lương cao, đặc biệt là khi bạn làm một trong những công việc này.

5. Ngành Marketing

Khối A00 học ngành nào? Marketing từ lâu đã trở thành một ngành đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết tất cả các công ty không chỉ ở Việt Nam mà còn trên thế giới.
Đặc biệt, hiệu quả của hoạt động bán hàng bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hoạt động marketing và ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh hiện tại và tương lai. Đối với các công ty truyền thông và quảng cáo Việt Nam, không có gì ngạc nhiên.
Tại sao họ ngày càng mở rộng? Các công ty muốn bán được nhiều sản phẩm và sản phẩm. Điều cần thiết là phải có phương thức đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng để chủ đầu tư có thể cạnh tranh với nhiều đối thủ.
Vì vậy, yêu cầu về đội ngũ chuyên tiếp xúc khách hàng và sáng tạo để bán sản phẩm là điều cần thiết. Không những vậy xu hướng hội nhập toàn cầu đang diễn ra rất nóng khiến ngành marketing là ngành dễ xin việc nhất hiện nay.
Từ nay đến năm 2020, ngành marketing cần hơn 10.000 lao động mỗi năm, theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM. Theo kết quả khảo sát nhân tài trực tuyến gần đây của Việt Nam, ngành marketing tiếp tục dẫn đầu trong 6 lĩnh vực có nhu cầu nhân tài cao nhất.

6. Quản trị kinh doanh

Quản trị kinh doanh luôn là ngành hot khối A và là một trong những ngành hấp dẫn các bạn trẻ năng động, nhất là trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế tại Việt Nam trong những năm qua. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, hoạt động kinh doanh và sự phát triển không ngừng của các công ty là cần thiết, cần một lượng nhân lực khổng lồ.
Bạn có thể thấy rằng việc kinh doanh ở Việt Nam chưa phát triển như ngày nay. Chỉ riêng có khoảng 200.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ, và các công ty lớn, công ty liên doanh và công ty hoạt động ở nước ngoài cũng đang phát triển rất tốt. Mặc dù đây có thể được coi là cơ hội về số lượng việc làm trong ngành, nhưng nó cũng là thách thức lớn về chất lượng nhân tài.

7. Công nghệ thực phẩm

Ngành công nghệ thực phẩm đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân tài giai đoạn 2015-2025. Là 1 trong 5 ngành hot khối A thuộc khối công nghệ chuyên ngành bảo quản và chế biến nông sản. Kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm.
Ông chịu trách nhiệm nghiên cứu và phát triển các sản phẩm mới, chịu trách nhiệm chính về quy trình vận hành và bảo quản dây chuyền sản xuất, đồng thời tạo ra các vật liệu mới trong các lĩnh vực như thực phẩm, dược phẩm và hóa học.
Hiện nay, nước ta đang trong giai đoạn phát triển rất mạnh, nhưng vấn đề đặt ra là vẫn còn thiếu lao động có trình độ và tay nghề cao trong lĩnh vực thực phẩm. Đó là thách thức của nền kinh tế, nhưng cũng là cơ hội để các kỹ sư công nghệ thực phẩm nắm bắt cơ hội và tự mình thành công.
Nhà nước cần có chính sách tốt hơn để thu hút nhân tài theo học ngành này, và cần chú trọng hơn nữa đây là vấn đề liên quan đến phát triển của đất nước.

Ngành công nghệ thực phẩm đứng thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nhân tài

Như vậy, bài viết đã giải đáp thắc mắc khối A00 học ngành gì dễ xin việc. Hy vọng qua bài viết giáo dục này, bạn có thể đưa ra định hướng và con đường tốt nhất dành cho mình nhé!