Giáo Dục Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội tốt nhất

Danh sách các trường Đại học ở Hà Nội tốt nhấtHà Nội là thủ đô ngàn năm văn hiến và tất nhiên nơi đây là nơi tập trung rất nhiều trường đại học trong cả nước. Mỗi mùa tuyển sinh tới, sinh viên lại băn khoăn về danh sách các trường Đại học ở Hà Nội tốt nhất? Để hiểu hơn về trường Đại học ở Hà Nội hãy theo dõi bài viết dưới đây của oldbreweryguesthouse.com nhé!

1. Trường Đại học ở Hà Nội – Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội – Ulis

Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh yêu thích học ngoại ngữ và mong muốn có cơ hội rèn luyện ngoại ngữ một cách chuyên nghiệp. Về học phí: ULIS là một trong những trường có học phí trung bình và rẻ hơn so với các trường đào tạo ngoại ngữ tương tự.
Học phí từ 210 đến 290/tín chỉ. Học phí từ 8 triệu đến 12 triệu / năm. Cơ sở vật chất: Không phải là trường có diện tích lớn nhưng nhìn chung ULYS là một trường được quy hoạch bài bản. Tất cả các phòng học đều được trang bị máy chiếu, đầy đủ loa đài, TV…
Trường còn có sân bóng, sân cầu lông và các khu ký túc xá. Cách trường Sư phạm Hà Nội không xa, bạn có thể tản bộ không biết mệt mỏi và khám phá mọi ngóc ngách của khu vực xung quanh. Về giáo viên hướng dẫn: Tất cả giáo viên của ULIS đều là những giáo viên ngoại ngữ xuất sắc, nhiệt tình và năng động.

Đây là ngôi trường mơ ước của rất nhiều học sinh yêu thích học ngoại ngữ

2. Trường Đại học ngoại thương Hà Nội

Trường đại học Ngoại thương là một trong các trường Đại học ở Hà Nội được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam”, vì vậy điểm qua các trường đại học hàng đầu Hà Nội năm 2019 cũng không ngoại lệ. Để đăng ký vào trường này, điểm sàn trung bình của sinh viên phải là 23,5 đối với khối D và 24,5 đối với khối A, A1.
Đây cũng là nơi quy tụ của nhiều “thạc sĩ” có học lực xuất sắc, nổi tiếng với nhiều học sinh trực tiếp tuyển chọn các giải thưởng trong và ngoài nước và đoạt giải các cuộc thi hoa hậu và các hoạt động trong ngành làm đẹp. Có rất nhiều học viên trên khắp mọi miền đất nước.
Dưới đây là một số đánh giá về ngôi trường này: Học phí: Cũng giống như các trường đại học hàng đầu tại Hà Nội, mức thu nhập của các trường đại học ngoại thương khá đa dạng, dao động từ 18,3 triệu đến 75 triệu một năm (nếu không phải là sinh viên).
Về cơ sở vật chất: Do trường trực thuộc Bộ giáo dục nên được đầu tư khá hiện đại gồm các phòng chuyên môn, phòng hội thảo đoàn, đội, căng tin cho học sinh. Sân trường hơi nhỏ nhưng có phần rộng để xe nhưng cũng đủ ấm cúng để mọi người có thể dễ dàng gặp gỡ người quen, chào hỏi thân thiện và lịch sự.
Đặc biệt, đây là khu vực luôn đông sinh viên, thường xuyên diễn ra các hoạt động tập thể. Vì vậy, bạn có thể học được rất nhiều điều chỉ cần đến sân trường, và tham gia cùng nhau, bạn có thể kết bạn và giao lưu với rất nhiều người bạn mới.
Về giảng viên: Giáo viên FTU ok, đa số là những giảng viên có tâm, có tầm và có tài. Để dạy hết cỡ học sinh giỏi như Ngoại thương, giáo viên không phải dạng vừa đâu.
Dù vậy, dù ở độ tuổi hay bằng cấp, đội ngũ giảng viên Ngoại thương luôn năng động, cởi mở và tâm huyết, bao gồm các thạc sĩ, tiến sĩ, PGS, GS. Một số giáo viên thuộc dạng “khó tính” nhưng họ luôn nhận mình dạy hay, sát thực tế và sáng tạo.

Trường đại học Ngoại thương là một trong các trường Đại học ở Hà Nội được mệnh danh là “Harvard của Việt Nam”

3. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam đào tạo các chuyên ngành quản trị kinh doanh và kinh tế tại khu vực phía Bắc Việt Nam.
Trường chuyên đào tạo cử nhân kinh tế bậc đại học và sau đại học. Đồng thời, trường còn được biết đến là trung tâm nghiên cứu kinh tế chuyên sâu, tư vấn chính sách vĩ mô của nhà nước, chuyển giao và tư vấn công nghệ trong quản lý điều hành.
Trường Đại học Kinh tế Quốc dân hướng tới mục tiêu trở thành trường đại học liên ngành và đại học định hướng nghiên cứu đạt chất lượng khu vực và quốc tế về quản trị kinh doanh, quản lý kinh tế và nhiều lĩnh vực khác.
Nếu bạn muốn tìm một trường đại học kinh tế tại Hà Nội thì NEU là ngôi trường hàng đầu mà bạn nên lựa chọn. Trong tương lai, trường phấn đấu trở thành một trong 1.000 trường đại học hàng đầu thế giới.
Đến năm 2020, trường sẽ là một trường đại học hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại. NEU đang từng bước nâng cấp hệ thống phòng học để đảm bảo chất lượng giáo dục và học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế, biên tập và xuất bản sách giáo khoa, tài liệu tham khảo với trang thiết bị mới nhất, hệ thống thông tin phục vụ đào tạo và nghiên cứu, cập nhật và nâng cấp cơ sở vật chất với trang thiết bị mới nhất.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là một trong những trường đại học hàng đầu của Việt Nam

4. Viện Đại học mở Hà Nội

Các trường Đại học ở Hà Nội – Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa cấp, liên ngành, có quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong hệ thống giáo dục Việt Nam của thành phố Hà Nội.
Quy mô đào tạo hàng năm của Trường Đại học Mở khoảng 60.000 sinh viên, bao gồm hệ chính quy, bán thời gian và đào tạo từ xa, với 11 khoa đào tạo chuyên nghiệp. Số lượng giảng viên bao gồm 322 Tiến sĩ Khoa học, 29 Giáo sư, 123 Phó Giáo sư và 487 Thạc sĩ.
Đây không chỉ được coi là một trường đại học liên ngành mà còn là một trong những trường đại học kinh tế của Việt Nam nói chung, đặc biệt là Hà Nội. Chúng tôi cung cấp cơ hội học tập cho sinh viên được đào tạo chất lượng và giải quyết các loại nhu cầu học tập đa dạng khác nhau.
Ngoài ra, HOU còn chú trọng đến lĩnh vực đào tạo từ xa, đa cấp, đa ngành, phục vụ mục tiêu xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Viện Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học mở đa cấp, đa cấp, liên ngành

5. Trường Đại học ở Hà Nội – Đại học Thương mại

Cơ sở chính của Trường Đại học Thương mại tọa lạc tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, Mai Dịch, Hà Nội. Hà Nội có tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những trường đại học có cảnh quan và khuôn viên đẹp nhất của trường Kinh tế Hà Nội.
Từ những ngày đầu thành lập, trường đã đào tạo và cung cấp cho xã hội hàng nghìn học vị thạc sĩ và tiến sĩ kinh tế. Ông có hàng chục nghìn bằng cử nhân kinh tế và nuôi dưỡng nhiều nhà quản lý kinh tế trong lĩnh vực thương mại và nhiều ngành khác.
TMU tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ, cũng như hàng chục thỏa thuận nghiên cứu với các công ty và tổ chức được nhà nước, xã hội và cộng đồng phê duyệt.
Và là một trong những trường đại học hàng đầu trong ngành, Đại học Thương mại có bề dày lịch sử và chất lượng về các hoạt động liên ngành, liên ngành và tự chủ liên quan đến trách nhiệm đảm bảo cơ hội. Tiếp cận giáo dục cho các gia đình nghèo và các đối tượng chính sách

TMU tham gia thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước và hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ

6. Học viện ngân hàng

Học viện Ngân hàng là trường đại học liên ngành đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế cơ bản và trở thành trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng tại Hà Nội, Việt Nam.
Trường có bề dày lịch sử, có đội ngũ giáo viên tâm huyết với nghề, nhà trường luôn nỗ lực tạo mọi điều kiện thuận lợi để gắn kết học sinh với giáo viên, giúp mối quan hệ thầy trò trở nên dễ dàng, gần gũi và thân thiết.
Sinh viên của trường luôn được các công ty đánh giá cao về tính cẩn thận, tỉ mỉ, năng động và trách nhiệm. Đây cũng là trường được xếp hạng đầu trong các trường đại học kinh tế của Hà Nội trong cả nước. Với xu thế hội nhập và toàn cầu hóa, các học viện ngân hàng cũng đang chú trọng phát triển nhiều chuyên ngành đào tạo mới nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực tiên tiến trong ngành ngân hàng, tài chính – xã hội, bên cạnh các chuyên ngành đào tạo truyền thống.
Khoa Quản lý và Hệ thống thông tin là một trong những khoa đào tạo chuyên ngành mới của Học viện Ngân hàng với nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu khoa học về lĩnh vực hệ thống thông tin kinh tế. Tất cả sinh viên tốt nghiệp của khoa đều được cấp bằng cử nhân về tin học ngân hàng và hệ thống thông tin quản lý.

Học viện Ngân hàng là trường đại học liên ngành đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế

7. Đại học Y Hà Nội

Quả thực, đối với hầu hết sinh viên hàng năm, việc chen chân để đăng ký vào một trường Y không phải là điều dễ dàng. Cũng như được đánh giá cao, trường nổi tiếng với việc học tập bận rộn và thực tập rất nghiêm túc.
Về học phí: Trường Cao đẳng Y Dược vẫn là trường có mức học phí rất cổ điển với 13 triệu/năm đến 90 triệu/khóa. Về cơ sở vật chất: Trường cao đẳng y tế là trường cao đẳng hàng đầu Việt Nam đầu tư trang thiết bị kỹ thuật mới nhất bao gồm nhiều máy móc tiên tiến.
Phòng học cũng rất rộng rãi và được trang bị đầy đủ tiện nghi để đảm bảo việc học tập của học viên được tốt nhất. Cạnh trường là bệnh viện Đại học Y Hà Nội, nơi thực tập của sinh viên rất hiệu quả. Khuôn viên trường Y cũng không rộng nhưng rất thoáng và có không gian tuyệt vời để sinh viên có thể sống một mình sau khi học tập vất vả.
Về đội ngũ giáo viên: Ngôi trường này là nơi quy tụ những giáo sư đầu ngành, có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục y tế và cứu người. Giáo viên thường là những người đã từng học tập, tu nghiệp ở nước ngoài. Đặc biệt, họ luôn nhiệt tình và yêu công việc.

Ngôi trường này là nơi quy tụ những giáo sư đầu ngành, có chuyên môn cao trong lĩnh vực giáo dục y tế

8. Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn 

Học phí: Đây là trường có mức học phí thấp hơn so với trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Chỉ khoảng 200.000/1 tín chỉ, chỉ từ 8 đến 10 triệu mỗi năm. So với đa số các trường đại học hiện nay, khó có trường nào có mức học phí thấp như vậy.
Cơ sở vật chất: Tất cả các trang thiết bị mua sắm trong trường đều rất tốt và có rất nhiều thư viện đẹp với máy chiếu và thang máy. Trường có một phòng ăn nhỏ nhưng ấm cúng. Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn từ cửa sau là bạn sẽ thấy cả thế giới ẩm thực trong tầm mắt.
Giáo viên hướng dẫn: Giáo viên nhiệt tình và luôn giúp đỡ học sinh nên khó có thể tìm được một giáo viên có tâm và thân thiện như ở nhân văn. Chuyên ngành nóng: Khoa Nhân văn có nhiều chuyên ngành hàng đầu, bao gồm báo chí và truyền thông, nghiên cứu quốc tế, Đông phương học và du lịch. Điểm trúng tuyển trung bình của các ngành này rất cao, dao động từ 25 đến 27 điểm trong những năm gần đây.
Hoạt động của Sinh viên: Hoạt động Xã hội của Trường Nhân văn đã phát triển đáng kể trong một loạt các câu lạc bộ nổi tiếng. Hai câu lạc bộ hoạt động tích cực nhất là Câu lạc bộ Truyền thông (VUMCC), còn được gọi là “Đế chế truyền thông”. Câu lạc bộ SEG – Một sự kiện được tổ chức bởi một câu lạc bộ sinh viên.

Đây là trường có mức học phí thấp hơn so với trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội
Trên đây là danh sách các trường Đại học ở Hà Nội tốt nhất. Hy vọng qua danh sách trên, các sĩ tử sẽ có được lựa chọn giáo dục tốt nhất dành cho mình nhé!