Mua sắm Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua điện thoại

Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện qua điện thoạiĐể thanh toán tiền điện trên điện thoại, bạn có thể thực hiện bằng nhiều cách khác nhau để tiết kiệm thời gian và tiện lợi cho khách hàng. Hiện tại, các ứng dụng ngân hàng di động hay một số ví điện tử cũng có khả năng thanh toán tiền điện bằng cách liên kết với tài khoản ngân hàng. Bài viết dưới đây của oldbreweryguesthouse.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thanh toán tiền điện qua điện thoại một cách đơn giản nhé!

1. Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng App ngân hàng

Bạn có thể truy cập nhiều mục thanh toán tiền điện trực tuyến

Ngày nay, các ngân hàng lớn hợp tác với các công ty điện lực trên toàn quốc để giúp thanh toán tiền điện cho khách hàng. Bạn cũng có thể kích hoạt thanh toán tiền điện tự động để tránh quên thanh toán hoặc bị cắt điện.

Tùy vào từng giao diện ứng dụng ngân hàng di động, bạn có thể truy cập nhiều mục thanh toán tiền điện trực tuyến. Về cơ bản các bước thực hiện như sau:
  • Đăng nhập ứng dụng ngân hàng
  • Tìm phần Thanh toán
  • Chọn Dịch vụ thanh toán
  • Chọn Điện
  • Nhập mã khách hàng
  • Chờ một chút xem bạn cần thanh toán bao nhiêu
  • Thanh toán
Lưu mã khách hàng để không ‘không phải nhập lại vào lần sau khi bạn thanh toán.

2. Thanh toán tiền điện trên Website EVN

Cách thanh toán tiền điện qua điện thoại bằng Web EVN. Bạn có thể kiểm tra hóa đơn tiền điện trên trang web của EVN và thanh toán tiền điện từ đó. Hãy nhớ rằng bạn có thể thanh toán tiền điện, tùy thuộc vào việc mỗi trang web của EVN tại tiểu bang có khả năng thanh toán tiền điện trực tuyến hay không.
Đầu tiên, truy cập trang web của EVN theo liên kết bên dưới. Trong giao diện, nhấp vào Thanh toán trực tuyến> Thanh toán tiền điện và các dịch vụ khác.
  • Trang web của EVN miền Bắc: cskh.npc.com.vn
  • Trang web của EVN miền Nam: cskh.evnspc.vn
  • Trang web của EVN miền Trung: cskh.cpc.vn
Sau đó nhập mã khách hàng và mật khẩu thông tin tài khoản để thanh toán tiền điện. Cuối cùng, chọn đơn vị thanh toán và làm theo hướng dẫn để thanh toán.

3. Trả tiền điện trên cổng dịch vụ công

Các cổng dịch vụ công trên cả nước hiện đã triển khai một số dịch vụ đăng ký thanh toán trực tuyến

Các cổng dịch vụ công trên cả nước hiện đã triển khai một số dịch vụ đăng ký và thanh toán trực tuyến, trong đó có thanh toán tiền điện. Khách hàng chỉ cần chọn một phương thức thanh toán và tiến hành thanh toán theo số tiền hiển thị.

4. Thanh toán trên Website UBND TP Hà Nội

Cổng giao tiếp điện tử của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội kết nối với Trang thông tin điện tử của EVN để thanh toán tiền điện trực tuyến. Trong giao diện của website, kéo xuống nhìn bên phải bạn sẽ thấy banner cung cấp các dịch vụ điện trực tuyến của Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.
Ngay sau đó, bạn sẽ được chuyển qua trang web EVN. Tại đây, nhấp vào Thanh toán tiền điện trực tuyến, sau đó nhấp vào Giá điện và các dịch vụ khác.

Hướng dẫn xem và thanh toán tiền điện trên điện thoại

5. Thanh toán qua ví điện tử

Hiện nay, ví điện tử cũng là một phương thức thanh toán được nhiều người lựa chọn sử dụng. Ví điện tử nói riêng còn có các chương trình ưu đãi khi thanh toán tiền điện.

Như vậy, bạn có thể thanh toán tiền điện đơn giản và nhanh chóng qua cách thanh toán tiền điện qua điện thoại. Hy vọng với những chia sẻ tại chuyên mục mua sắm này, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình một phương thức thanh toán dễ dàng nhất nhé!