Mua sắm Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng chi tiết nhất

Hướng dẫn cách thanh toán thẻ tín dụng chi tiết nhấtNếu bạn không thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ bị tính phí trễ hạn. Vì vậy bạn phải thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn. Để thanh toán bằng thẻ tín dụng nhanh chóng, bạn cần biết cách thanh toán bằng thẻ tín dụng. Hãy cùng oldbreweryguesthouse.com theo dõi ngay cách thanh toán thẻ tín dụng chi tiết nhất trong bài viết dưới đây nhé!

I. Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thẻ

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện các giao dịch thẻ trong hạn mức tín dụng được cấp theo hợp đồng với tổ chức phát hành thẻ. Nói một cách đơn giản, thẻ tín dụng là loại thẻ mà bạn có thể mua trước và trả tiền cho ngân hàng sau.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng để mua hàng trực tuyến, thanh toán hàng hóa và dịch vụ tại các cửa hàng, đại lý, nhà hàng và khách sạn chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng hoặc rút tiền mặt từ máy ATM và trả lại sau một khoảng thời gian nhất định.
Bạn có thể trả trước trong hạn mức tín dụng được ngân hàng chấp thuận và sau đó thanh toán cho ngân hàng tổng số tiền đã chi tiêu đúng hạn.

II. Dư nợ thẻ tín dụng là gì?

Dư nợ của thẻ tín dụng là số tiền mà chủ thẻ tín dụng nợ ngân hàng khi sử dụng thẻ để thanh toán hoặc rút tiền. Bản chất của thẻ tín dụng là thanh toán trước, hàng tháng ngân hàng phải đưa cho khách hàng một số tiền nhất định để sử dụng trước và trả dần vào ngày thanh toán hàng tháng. Phải trả lại.
Số dư thẻ tín dụng phải được thanh toán đúng hạn để tránh bị phạt và lãi suất cao. Để thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng nhiều hình thức.

III. Cách thanh toán thẻ tín dụng chi tiết

1. Nộp trực tiếp tại ngân hàng

Cách thanh toán thẻ tín dụng đầu tiên là thanh toán trực tiếp tại ngân hàng là phương thức phổ biến và bạn có thể thanh toán theo các bước sau:
 • Bước 1: Đến chi nhánh/điểm giao dịch gần nhất và mở thẻ tín dụng
 • Bước 2: Đến quầy giao dịch và xuất trình giấy tờ tùy thân
 • Bước 3: Yêu cầu giao dịch viên thanh toán dư nợ thẻ tín dụng
 • Bước 4: Nhân viên kiểm tra thông tin khách hàng và thông báo số tiền cần thanh toán
 • Bước 5: Khách hàng thanh toán tiền và nhận biên lai giao dịch Bước 6: Kết thúc quy trình thanh toán dư nợ cân bằng.

  Cách thanh toán thẻ tín dụng đầu tiên là thanh toán trực tiếp tại ngân hàng

2. Thẻ tự động thanh toán

Đây là giải pháp thanh toán dư nợ thẻ tín dụng nhằm tiết kiệm thời gian và công sức cho khách hàng khi đến hạn thanh toán thẻ tín dụng.
 • Bước 1: Đến chi nhánh/điểm giao dịch ngân hàng gần nhất và đăng ký dịch vụ thanh toán tự động
 • Bước 2: Điền vào đơn đăng ký
 • Bước 3: Thanh toán phí giao dịch. Nếu bạn đăng ký thành công dịch vụ thanh toán tự động, ngân hàng của bạn sẽ tự động khấu trừ số tiền trong tài khoản của bạn mỗi tháng để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của bạn.
Các giao dịch được thực hiện sẽ được thông báo đến số điện thoại mà ngân hàng đã đăng ký, xuất ra bảng sao kê và gửi cho khách hàng theo yêu cầu. Lưu ý: Nếu bạn sử dụng phương pháp này, số tiền trong tài khoản séc của bạn ít nhất phải là số dư nợ tối thiểu của thẻ tín dụng của bạn.

3. Thanh toán qua ngân hàng khác

Nếu bạn không muốn đến ngân hàng của mình và thực hiện thanh toán hoặc nếu bạn không muốn đăng ký dịch vụ thanh toán tự động của ngân hàng, bạn có thể thanh toán số dư thẻ tín dụng của mình từ một ngân hàng khác.
Bạn có thể thanh toán trực tuyến hoặc trực tuyến bằng hình thức này. Khi gửi tiền, bạn phải nhập đầy đủ và chính xác các thông tin như:
 • Tên chủ thẻ Số tài khoản thẻ tín dụng: 16 chữ số
 • Tên ngân hàng nhận
 • Nội dung: Thanh toán thẻ tín dụng
 • Tỉnh/thành phố: Chi nhánh ngân hàng nơi mở thẻ (Hà Nội / Hồ Chí Minh /Các tỉnh khác)
 • Nơi đã mở thẻ

4. Thanh toán bằng cây ATM

Ngoài ra, cách thanh toán thẻ tín dụng qua ATM theo các bước sau:
 • Bước 1: Đến cây ATM: 1.100 VND/1 giao dịch ATM,  khác ngân hàng: 3.300 VND / 1 giao dịch.
 • Bước 2: Đưa thẻ vào khe để thanh toán
 • Bước 3: Chọn ngôn ngữ hiển thị
 • Bước 4: Nhập mã PIN của thẻ và nhấn “Enter”
 • Bước 5: Trên màn hình bạn sẽ thấy như sau Lệnh: kiểm tra số dư, gửi tiền, rút ​​tiền, đổi mã PIN … Chọn “Gửi tiền”
 • Bước 6: Nhập số tài khoản ngân hàng cần chuyển tiền và nhấn “Enter”
 • Bước 7: Hệ thống thông báo thành công = kết thúc > giao dịch Ghi nhớ thời hạn thanh toán để việc thanh toán tại ngân hàng không bị chậm và gửi trước 1-2 ngày.

5. Thanh toán qua ví điện tử

 • Bước 1: Đăng nhập ví điện tử >> chọn dịch vụ trên màn hình chính (hoặc nhập tên dịch vụ trên thanh tìm kiếm).
 • Bước 2: Từ màn hình thanh toán, chọn mục “Thay đổi” nguồn tiền.
 • Bước 3 : Chọn nguồn tiền thẻ tín dụng liên kết.
 • Bước 4: Kiểm tra thông tin và bấm “Xác nhận”.
 • Bước 5: Nhập lại mật khẩu và thanh toán.
 • Bước 6: Chọn “Nhận Mã OTP” từ màn hình “Xác nhận Thẻ”.
 • Bước 7: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại và hoàn tất thanh toán.

6. Thanh toán thẻ tín dụng bằng Internet Banking

Hình thức này chỉ áp dụng cho khách hàng đã đăng ký và kích hoạt dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Sau khi đăng ký internet banking, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Truy cập vào trang web của ngân hàng đã tạo thẻ.
Bước 2: Thông tin đăng nhập bao gồm: tên đăng nhập, mật khẩu và mã xác thực
Bước 3: Chọn “Dịch vụ thẻ” .
Bước 4: Chọn danh sách thẻ và chọn loại thẻ tín dụng muốn sử dụng
Bước 5: Chọn hạn mức hiển thị trên thẻ, chọn thanh toán.
Bước 6: Nhập số tiền thanh toán và nhấn “Xong”.
Bước 7: Nhập mã OTP để xác thực
Bước 8: Thanh toán thành công.

IV. Lưu ý khi thanh toán thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng có nhiều lợi ích nhưng cũng không ít rủi ro. Để tránh rủi ro khi sử dụng thẻ tín dụng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau: Được hưởng ưu đãi không lãi suất từ ​​ngân hàng và thanh toán đúng hạn để duy trì điểm tín dụng tốt.
Thanh toán thẻ tín dụng trễ dẫn đến bị phạt và lãi suất cao. Kiểm tra bảng sao kê của bạn thường xuyên để quản lý hiệu quả chi phí của bạn nhằm giảm thiểu gian lận, mất tiền hoặc sai sót do các khoản thanh toán trước đó.
Để bảo mật thông tin thẻ tín dụng của bạn, đừng nhờ người thân hoặc bạn bè gửi các khoản thanh toán chưa thanh toán.
Nếu có vấn đề trong việc thanh toán dư nợ, bạn cần báo ngay cho ngân hàng qua đường dây nóng để được giải quyết kịp thời.

Thẻ tín dụng có nhiều lợi ích nhưng cũng không ít rủi ro

V. Không nên sử dụng thẻ tín dụng trong trường hợp nào?

1. Rút tiền mặt

Bạn có thể rút tiền mặt tại cây ATM bằng thẻ tín dụng, nhưng đối với cách rút tiền bằng thẻ ghi nợ quốc tế thì nên sử dụng thẻ thanh toán. Nếu bạn sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, bạn sẽ bị tính lãi suất ngay khi rút tiền mặt. Điều này có thể sớm bổ sung.

2. Những giao dịch lớn

Lãi suất thẻ tín dụng có thể được coi là tương đối cao, vì vậy nếu bạn chi tiêu cho các khoản mua sắm lớn bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ phải trả một khoản lãi suất đáng kể. Trong tình huống này, bạn có thể cân nhắc đăng ký một khoản vay cá nhân thay vì sử dụng thẻ tín dụng.

VI. Điều gì sẽ xảy ra nếu không thanh toán đúng hạn

Lãi trả sau: Nếu bạn không thanh toán đầy đủ số dư thẻ tín dụng theo bảng sao kê hàng tháng, bạn sẽ bị tính lãi quá hạn. Lãi suất được tính theo một tỷ lệ nhất định của khoản vay. Hiện nay, các ngân hàng thường áp dụng lãi suất trả chậm 0% trong một thời gian nhất định thường là 45 ngày khi mới sử dụng thẻ. Vào cuối thời hạn này, chủ thẻ sẽ bắt đầu phải chịu lãi suất chậm trả nếu họ không thanh toán toàn bộ số dư hàng tháng.
Phí phạt quá hạn: Ngoài tỷ lệ thanh toán chậm, thanh toán chậm thẻ tín dụng còn phải chịu phí phạt cho chủ thẻ. Phí này khoảng 4-6% số tiền sử dụng trên thẻ.
Nó có thể được liệt kê là Nợ Khó đòi: Nếu bạn thanh toán hết số dư của thẻ tín dụng quá hạn được liệt kê trên bảng sao kê hàng tháng của bạn, nó sẽ được thêm vào danh sách nợ khó đòi. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khoản vay sau này của bạn. Nó cũng có thể khó khăn nếu bạn muốn tăng hạn mức thẻ tín dụng của mình.
Ngân hàng thường xuyên “ghé thăm”: Chỉ cần các khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng bị trì hoãn, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn dưới nhiều hình thức, chẳng hạn như tin nhắn văn bản, cuộc gọi điện thoại và email.

VII. Sử dụng thẻ tín dụng đúng cách

1. Nên nhớ thẻ tín dụng là thẻ mượn nợ

Nguyên tắc đầu tiên khi sử dụng thẻ tín dụng là hãy nhớ rằng thẻ tín dụng là thẻ ghi nợ. Nếu không cẩn thận khi sử dụng, bạn rất dễ rơi vào tình trạng nợ tín dụng.
Với rất nhiều người dùng mới chủ quan với thẻ tín dụng miễn lãi tới 45 ngày, bạn không phải trả thêm tiền mà chỉ cần “quẹt” thoải mái. Nhưng nếu bạn có một thói quen thẻ tín dụng xấu như vậy ngay từ đầu, nó sẽ không tốt cho bạn sau này.

2. Thanh toán dự nợ tín dụng đủ từ những bản sao kê

Quy tắc 2, bỏ qua khoản thanh toán tối thiểu và hoàn trả đầy đủ số dư thẻ tín dụng của bạn từ bảng sao kê đầu tiên. Ngân hàng cung cấp khoản thanh toán thấp nhất để bạn có trách nhiệm trả trước một số khoản nợ của mình.
Tuy nhiên, sau khi bạn đóng khoản thanh toán tối thiểu, số dư còn lại sẽ bắt đầu bị tính phí và sẽ bị tính lãi nếu bạn không thanh toán toàn bộ vào kỳ sao kê tiếp theo. Khi bạn mới sử dụng thẻ của mình, bạn sẽ thường bối rối khi nhìn thấy số tiền thanh toán tối thiểu của mình.
Bỏ qua nó và thanh toán toàn bộ số tiền của tháng đầu tiên. Điều này hoàn toàn tốt cho lịch sử tín dụng trong tương lai. Nó có thể giúp bạn tạo ấn tượng tốt với các ngân hàng và tổ chức tài chính khi xem xét nâng hạn mức tín dụng hoặc cho vay.

Thanh toán đúng hạn quan trọng hơn thanh toán đầy đủ

3. Thanh toán đúng hạn 

Trong quá trình những người mới sử dụng thẻ tín dụng, thanh toán đúng hạn quan trọng hơn thanh toán đầy đủ. Ngay cả khi bạn trả chậm một ngày, nó sẽ được ghi vào lịch sử tín dụng của bạn.
Nếu bạn không có đủ tiền để trả đúng hạn, hãy trả càng nhiều càng tốt. Sau đó hoàn trả số dư còn lại càng sớm càng tốt. Tôi thường nghĩ tốt hơn là thanh toán mọi giao dịch trong một ngày hơn là chia nhỏ ra. Nhưng đây không phải là cách tốt trong mắt người cho vay. Họ vô tình cho rằng bạn là người vô trách nhiệm.

4. Phải cẩn thận khi chia sẻ thông tin tín dụng

Một lưu ý cuối cùng cho người mới sử dụng thẻ tín dụng: nếu bạn quẹt thẻ hoặc sử dụng thanh toán tín dụng tại các cửa hàng hoặc trang web. Hãy luôn cẩn thận với thẻ tín dụng của mình khi chọn địa điểm uy tín và đặc biệt là khi đưa thẻ cho nhân viên thanh toán.
Mặc dù mỗi thẻ tín dụng được bảo vệ bởi một chip EMV. Tuy nhiên, bạn nên đề phòng trường hợp bị đánh cắp thông tin thẻ tín dụng của mình. Nếu bạn thanh toán trực tuyến bằng thẻ tín dụng, tất cả những gì bạn cần là thông tin thẻ. Sử dụng sai thẻ tín dụng hoặc thông tin thẻ.
Chúng có thể được mua trực tuyến bằng tiền của bạn. Nếu bạn bị mất thẻ ngân hàng, hãy liên hệ ngay với ngân hàng để khóa thẻ càng sớm càng tốt nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính cho bạn. Thẻ tín dụng nếu được sử dụng thường xuyên sẽ là vật bất ly thân đối với bạn và trở thành vũ khí lợi hại cho những trường hợp khẩn cấp.
Vì vậy, ngay từ đầu, hãy sử dụng đúng nguyên tắc “Nợ vừa – trả đúng hạn”. Điều này sẽ tạo cho bạn một thói quen tốt về cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn trong tương lai.
Trên đây là những thông tin trong chuyên mục mua sắm về cách thanh toán thẻ tín dụng. Hy vọng qua bài viết bạn có thể lựa chọn được cách nạp tiền nhanh chóng và phù hợp nhất để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng của mình.