Thể Thao Bạn có biết được Los Blancos là gì không? 

Bạn có biết được Los Blancos là gì không? Los Blancos là gì và có ý nghĩa như thế nào? Thắc mắc này được rất nhiều người hâm mộ bóng đá quan tâm đến và cùng tranh luận ở trên các diễn đàn khác nhau. Chuyên gia JBO hàng đầu đã tổng hợp những thông tin liên quan đến thuật ngữ này, mọi người hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Los Blancos là gì?

Los Blancos là gì? Los Blancos chính là cái tên mà phía người hâm mộ đã đặt cho đội tuyển hoàng gia Tây Ban Nha. Còn trong tiếng Tây Ban Nha, Los Blancos có nghĩa là những người da trắng. Cụ thể, “Los” trong tiếng Tây Ban Nha đó là lượng từ, trong tiếng Việt có ý nghĩa đó là nhiều, những, các,… còn từ “Blancos” có nghĩa đó là da trắng. Theo đó, biệt danh này được phía người hâm mộ dựa vào màu áo truyền thống của đội tuyển này mà đặt tên.

Bạn có biết được Los Blancos là gì không?

Los Blancos là gì?

Còn đối với cái tên Los Blancos này sẽ không rõ nó ra đời từ khi nào. Nhưng đây là một trong số các biệt danh nổi tiếng, phổ biến nhất mà phía người hâm mộ thường gọi khi nhắc đến Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid.

Ý nghĩa của biệt danh Los Blancos

Với những kiến thức được các chuyên gia JBO Viet Nam chia sẻ ở trên thì chắc mọi người cũng đã hiểu về khái niệm Los Blancos là gì. Vậy, Los Blancos có ý nghĩa gì?
Sẽ không có một ai biết được rằng cái tên Los Blancos được bắt đầu được gọi khi nào, do ai đã nghĩ ra cái tên này. Theo đó, nó chỉ được biết đến như một biệt danh phổ biến, nổi tiếng nhất của Câu lạc bộ bóng đá Real Madrid được rất nhiều người hâm mộ thường xuyên nhắc tới.
Không chỉ có vậy Câu lạc bộ bóng đá này cũng còn được rất nhiều những biệt danh khác nhưng lại không phổ biến bằng Los Blancos.

Tổng hợp những biệt danh khác của đội Real Madrid

Tiếp đến các chuyên gia JBO Viet hàng đầu chia sẻ đến với mọi người về các biệt danh khác của đội bóng Real Madrid gồm có:

Bạn có biết được Los Blancos là gì không?

Tổng hợp những biệt danh khác của đội Real Madrid

Los Merengues

Los Merengues chính là một trong số các biệt danh mà phía người hâm mộ sử dụng nhằm miêu tả về đội Real Madrid. “Merengue” trong tiếng Tây Ban Nha đó chính là món tráng miệng. Hay cụ thể hơn đó là một món tráng miệng của Pháp được làm từ lòng trắng trứng đánh và đường.
Theo đó, món bánh này phổ biến ở những thành phố của Tây Ban Nha, và người ta có thể thấy mức độ liên quan giữa màu sắc của nguyên liệu làm bánh với màu áo trắng truyền thống của đội tuyển. Đây cũng chính là lý do vì sao cái tên này lại ra đời. Khi được nhắc đến Los Merengues, người ta thường nghĩ đến đội bóng Real Madrid.
Như mọi người được biết thì nguồn gốc của cái tên Los Merengues là do phía nhà báo nổi tiếng Joaquin Prats đặt ra và đặt cho đội Real Madrid. Trên thực tế, cái tên Los Merengues thường được dùng ở những thành phố của Tây Ban Nha.

Los Vikingos

Ở trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha trước đó, cũng đã có thời điểm việc chuyển nhượng cầu thủ bị cấm ở một số các quốc gia. Đến năm 1970, lệnh cấm mới được dỡ bỏ hoàn toàn. Khi đó, đội Real Madrid đưa về khá nhiều cầu thủ đến từ Đức, chủ yếu tại khu vực Bắc Âu và miền Bắc nước này.
“Vikingos” đây chính là cách gọi vùng đất chỉ được chinh phục từ phía những người Bắc Âu, nhất là những người nước ngoài từ nơi khác đến. Theo đó, biệt danh này thường ám chỉ về thời điểm Real Madrid không ngừng mua cầu thủ từ Đức.

Kền Kền Trắng

Dĩ nhiên, phía người hâm mộ bóng đá đều rất quen thuộc với biệt danh “Kền Kền Trắng”, nhất là phía người hâm mộ Việt Nam. Thuật ngữ “Kền Kền Trắng” được sử dụng để chỉ về thế hệ huyền thoại bóng đá “Quinta del Buitre” của Real Madrid. Cũng đã có 5 cầu thủ: Emilio Butragueño, Michael, Manuel Sanchis, Miguel Pardesa và Martin Vázquez. Đây được nhận định là tương lai của thế hệ bóng đá Real Madrid.

Los Galácticos

Los Galácticos có nghĩa tương ứng đó là Thiên Hà. Biệt danh mới nhất mà phía người yêu thích bóng đá đã đặt cho đội bóng Real Madrid. Cái tên Los Galácticos  được tạo nên từ phía những giám đốc điều hành cấp cao, có rất nhiều người ở trong đội tuyển vào thời điểm đó có xu hướng ký hợp đồng với những ngôi sao bóng đá xuất sắc nhất, nổi tiếng và có mức độ ảnh hưởng nhất ở trong dải ngân hà như D. Figo, F. Zidane, C. Ronaldo hay D. Beckham,…
Hiện nay, hiếm có đội tuyển nào thành công như đội Real Madrid và có nhiều danh hiệu đến vậy. Theo đó, cái tên Los Galácticos dần phổ biến tại Việt Nam, siêu sao của đội tuyển này có kỹ thuật vô cùng điêu luyện, mềm mại cũng đã chiếm được cảm tình có phía người hâm mộ.

Kết luận

Tất cả những kiến thức được chia sẻ ở trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ về thắc mắc Los Blancos là gì. Mọi người hãy thường xuyên vào cá chuyên trang thông tin điện tử khác để update thêm nhiều kiến thức bóng đá khác nữa nhé!